Bóng đá Thanh niên – Huấn luyện viên Bóng đá Thanh niên “Hơn cả chiến thắng”

Bóng đá Thanh niên – Huấn luyện viên Bóng đá Thanh niên “Hơn cả chiến thắng”

Bạn có muốn tạo ra sự khác biệt khi huấn luyện Bóng đá trẻ? Nếu vậy, hãy lấy một số gợi ý từ câu chuyện có thật sau đây.

Bạn tôi, Don Berniard, người được các cầu thủ và bạn bè gọi là “Huấn luyện viên Q”, điều hành một chương trình bóng đá dành cho thanh thiếu niên ở Baton Rouge, Louisiana. Tôi đã xuống giúp đội này vào năm 2007 trong một vài ngày cùng với một người bạn mới quen ở Houston, Greg B. Khi tôi đến Baton Rouge, tôi đã tìm thấy một huấn luyện viên làm việc này vì tất cả các lý do phù hợp, anh ấy đã không có một đứa trẻ đang chơi và anh ta không có nguyện vọng huấn luyện ở “cấp độ tiếp theo”. Đây là một người đàn ông thấy cần ở một khu vực rất nghèo và bị tổn thương. Anh ấy coi bóng đá như một phương tiện để kết thúc việc tiếp cận trẻ em với “thông điệp tin tưởng và đạt được” cùng với một thành phần đức tin quan trọng.

Huấn luyện viên Q và “Ban nhạc anh em”

Khi chúng tôi chuẩn bị cho buổi tập, Huấn luyện viên “Q” và tôi đã đón 8-9 đứa trẻ trên chiếc SUV của anh ấy. Chúng tôi đón những đứa trẻ từ khắp nơi trong khu phố mục nát này từ những căn hộ xiêu vẹo và những căn lều lụp xụp. Don biết tên của từng người mẹ, bố, chú, cô, bà và ông ngoại ronaldo juventus chăm sóc những đứa trẻ này. Chúng tôi đón một số đứa trẻ khi chúng vừa đi bộ xuống đường. Mỗi cầu thủ chúng tôi đón đều nở nụ cười tươi trên môi, Dường như ở mỗi nơi chúng tôi dừng chân, người ta đều biết đến Huấn luyện viên Q và những chiếc South Baton Rouge Jaguars của ông ấy. Khi mỗi người chơi bước vào chiếc SUV, họ nhìn vào mắt tôi, bắt tay tôi và nói chuyện với tôi bằng một loạt câu hỏi bất tận. Họ đã đối xử với nhau, các huấn luyện viên và thậm chí cả các vị khách bằng sự tự tin và tôn trọng. Tôi không rõ lắm và tôi đã bao giờ nghe thấy “làm ơn” và “cảm ơn” nhiều hơn trong khoảng thời gian 2 ngày trong cuộc đời của chúng tôi.

Chúng tôi thực hành tại “sân” của họ, đó là một bãi cỏ nằm bên dưới 2 đường dốc lớn trên không Interstate. Không có phòng tắm, rất ít cỏ và nó cực kỳ ồn ào với tất cả các phương tiện phóng qua đầu chúng tôi. Nói một cách ngắn gọn hơn, đây là một nhóm thanh niên cực kỳ kỷ luật và được huấn luyện tốt, Họ cực kỳ dễ gần, theo đúng nghĩa đen là đứng trên mép và thúc cùi chỏ gần hơn để có thể nghe thấy từng từ. Vào ngày thứ 2, tôi thấy chúng đã giữ lại mọi từ từ ngày thứ nhất và có lẽ là những đứa trẻ nhiệt tình và chăm chỉ nhất mà tôi từng gặp. Vào cuối buổi cắm trại, ít nhất 15 đứa trẻ đến gặp tôi và nói với tôi rằng cảm ơn vì đã đến và tôi thậm chí còn nhận được một vài cái ôm đẫm mồ hôi từ 3-4 đứa khác. Tôi nói với cả nhóm rằng nếu có ai trong số họ muốn chuyển đến Nebraska, chúng tôi rất muốn để họ chơi cùng, họ chỉ là những đứa trẻ “gọn gàng”. Những đứa trẻ này khiến tôi nhớ đến những đứa trẻ nội thành mà tôi từng huấn luyện cách đây 6-11 năm.

Comments are closed.